Cúp bóng đá thế giới 2018

Month: April 2001

Uwe Seeler và Franz Beckenbauer không có gì quá ngạc nhiên vì chính anh là cầu thủ đã lập kỷ lục 150 lần khoác áo đội tuyển quốc gia

Uwe Seeler và Franz Beckenbauer không có gì quá ngạc nhiên vì chính anh là cầu thủ đã lập kỷ lục 150 lần khoác áo đội tuyển quốc gia

Matthäus trong màu áo đội tuyển Đức tại EURO 2000. Việc Matthaus được xếp ngang hàng với Fritz Walter, Uwe Seeler và Franz Beckenbauer không có gì quá ngạc nhiên vì chính anh là cầu thủ đã lập kỷ lục 150 lần khoác áo đội […]

Những người bạn xoay quanh câu chuyện tình yêu không biên giới của một chàng trai Hàn và cô gái Nhật

Những người bạn xoay quanh câu chuyện tình yêu không biên giới của một chàng trai Hàn và cô gái Nhật

Diễn viên Won Bin. Những người bạn xoay quanh câu chuyện tình yêu không biên giới của một chàng trai Hàn và cô gái Nhật. Và, ngày 18/11/2011 khán giả sẽ chính thức được thưởng thức phần 1 của Hừng đông với nhiều tình tiết […]

Tổng thống Mbeki phát biểu: “Chúng tôi không muốn có bất cứ một cú sốc nào tương tự xảy ra trong tương lai

Tổng thống Mbeki phát biểu: “Chúng tôi không muốn có bất cứ một cú sốc nào tương tự xảy ra trong tương lai

Hai fan may mắn sống sót đang chia buồn với các nạn nhân.

Tổng thống Mbeki phát biểu: “Chúng tôi không muốn có bất cứ một cú sốc nào tương tự xảy ra trong tương lai.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cũng cho biết chính phủ sẽ tăng cường đầu tư công để bình ổn kinh tế. Phần lớn các chuyên gia nhìn nhận giảm phát khó có thể xảy ra trong tương lai gần ở Trung Quốc, vì GDP nước này vẫn tăng trưởng đều đặn 7% – 8% mỗi năm và thị trường lao động khó khăn vẫn đang đẩy chi phí nhân công lên cao. Tuy nhiên, ông Li Huiyong – nhà kinh tế trưởng tại SWS Research cảnh báo khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.

Do đó, Ủy ban điều tra phải chú ý đến mọi yếu tố liên quan đến vụ việc này để có những biện pháp phòng ngừa”.

Đối với vi phạm của tổ chức niêm yết, ngoài việc tăng mức phạt tiền, dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 85/2010/NĐ-CP còn quy định hình thức xử phạt bổ sung là buộc huỷ bỏ niêm yết, đăng ký giao dịch đối với tổ chức niêm yết vi phạm quy định về công bố thông tin”, lãnh đạo Vụ Thanh tra nhấn mạnh. Bên cạnh đó, nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm chế độ báo cáo, công bố thông tin của tổ chức niêm yết, cổ đông nội bộ và người có liên quan, bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính, các sở giao dịch chứng khoán cũng đã đề xuất và đưa vào áp dụng các biện pháp xử lý mạnh tay hơn như: tạm đình chỉ giao dịch đối với các đối tượng cổ đông nội bộ, cổ đông lớn, người có liên quan có hành vi vi phạm nhiều lần, tái phạm; đối với tổ chức niêm yết thì có thể áp dụng các biện pháp nhắc nhở (đối với vi phạm lần đầu), cảnh báo trên toàn thị trường hoặc đưa vào diện bị kiểm soát (đối với trường hợp vi phạm nhiều lần), tạm ngừng giao dịch, huỷ niêm yết (đối với trường hợp tái phạm, vi phạm có tính chất mức độ nghiêm trọng hoặc không khắc phục được tình trạng bị kiểm soát).

Theo các quan chức bóng đá cũng như những nhà phân tích, nguyên nhân chính của vụ “tự thảm sát” này đã quá rõ: thiếu biện pháp kiểm soát đám đông, tham tiền dẫn đến việc bán quá nhiều vé (có tới khoảng 120.000 người trong sân khi sức chứa chỉ là 70.000).

Ngoài nguyên nhân chính là từ bản thân một bộ phận nhà đầu tư cá nhân thiếu tìm hiểu về doanh nghiệp và thị trường, việc mua bán theo phong trào còn do tác động bởi một số đối tượng đầu cơ có tiềm lực trên thị trường tạo động thái kích giá trục lợi khi thị trường hưng phấn, hoặc cố tình bán tháo gây mất tinh thần khi thị trường suy thoái.  Lên sàn vào thời điểm không mấy thuận lợi, sáng nay cổ phiếu của Công ty cổ phần Full Power được định giá 40.000 đồng.

Thảm họa khiến cả Nam Phi phải rơi lệ.

Đây là một tai họa khủng khiếp, nhưng Nam Phi vẫn hy vọng giành quyền đăng cai World Cup 2010.

Ngày nay, Soweto được nhìn nhận như biểu tượng của niềm hy vọng cho cả Nam Phi. Soweto nằm ở phía tây nam thành phố Johannesburg và hiện là nơi sinh sống của hơn 3,5 triệu người.

Tổng thống Nam Phi nói: “Tôi không nghĩ rằng cơ hội đăng cai World Cup sẽ bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này”.

Nó có thể dẫn tới những thảm kịch lịch sử”, Tổng thống Israel phát biểu trong buổi họp báo chung với ông Obama. Những lo ngại về vũ khí hóa học của Syria lên đến đỉnh điểm hôm 19/3 vừa qua sau khi có những thông tin cho thấy các chất độc hóa học đã được dùng trong nhiều vụ tấn công gây chết người tại tỉnh Aleppo.

Còn Bộ trưởng Thể thao Ngconde Balfour cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giảm thiểu hậu quả và hứa sẽ không để một tai nạn đáng tiếc như vậy xảy ra”.

Honda khẳng định động cơ 110 áp dụng công nghệ giảm thiểu ma sát và tăng hiệu suất (EFT) nhằm tăng sức mạnh và giảm tiếng ồn. Wave RSX mới với phong cách thể thao hơn. Phần mũi xe vẫn thiết kế theo kiểu chữ V.

Tuy nhiên, FIFA làm sao có thể “tỉnh bơ” trước cảnh mấy chục nghìn người, cả đàn ông, đàn bà, trẻ em phá cổng, đẩy đổ hàng rào tràn vào sân.

“Thị trường chứng khoán VN vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chính vì vậy các cơ chế, hành lang pháp lý, đặc biệt trong vấn đề phí cần làm sao để khuyến khích và thu hút các công ty chứng khoán tham gia chứ không nên tạo hàng rào”, ông Chí nhấn mạnh.

N.X.T. (theo BBC, CNN, 13/4)Tham tiền là nguyên nhân thảm họa bóng đá Nam Phi..

Cụ thể: rau cải xanh từ 30.000 đồng/kg tăng lên 40.000 đồng/k; đậu đũa tăng lên 30.000/kg; giá đỗ 24.000 đồng/kg; mướp đắng 30.000/kg; các loại rau phổ biến được ưa dùng như rau muống,  rau rút,  mồng tơi cũng tăng từ 5.000 lên 10.000 đồng/mớ; bí xanh tăng từ 10.000 lên 20.000  đồng/kg; khoai tây có giá từ 15.000 lên 18.000 đồng/kg; cà chua tăng  lên 25.000 đồng/kg; rau xà lách tăng từ 50.000 lên 60.000 đồng/kg; mướp có giá 25.000 đồng/ kg, cần tây từ 50.000 đồng/kg lên 60.000 đồng/kg… Các loại thực phẩm thịt, cá giữ mức giá ổn định. Nguyên nhân tăng giá được những người bán rau cho rằng do mưa nhiều trong những ngày qua làm nguồn rau gieo trồng bị ngập chết.